Giá bất động sản quận Gò Vấp và 12 tăng vọt vì sắp xây cầu An Phú Đông

Giá bất động sản quận Gò Vấp và 12 tăng vọt vì sắp xây cầu An Phú Đông

Gần đây, UBND Tp. HCM chấp nhận triển khai xây dựng cầu An Phú Đông để kết nối phường 5, Q.Gò Vấp và phường An Phú Đông, Q. 12 đã làm cho thị trường bất động sản Gò Vấp và quận 12 nhộn nhịp hẳn lên, giá nhà đất đang có xu hướng tăng cao.

Theo đánh giá của các chuyên gia, bất động sản Gò Vấp và đất nền Q. 12 hiện nay đang tăng giá ở khắp các khu vực

Hiện nay, đất nền xung quanh khu vực cây cầu An Phú Đông có hiện tượng tăng giá. Trước đây, vào cuối năm 2015, sau khi có thông tin là sẽ có một cây cầu bắc qua sông Vàm Thuật kết nối Q.Bình Thạnh, Q.Gò Vấp với Q. 12 thì giá nhà đất khu vực phường An Phú Đông sôi động hẳn lên, nay có thông tin xây cầu mới, thị trường bất động sản nơi đây lại rậm rịch trở lại. 

Theo như bản quy hoạch, phường An Phú Đông sẽ được xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị – xã hội, phù hợp với chuẩn quốc gia về quy hoạch xây dựng, tạo ra khu vực dân cư sinh sống trù phú, nhằm mục đích dần dần thu hút dân cư ra ngoài khu vực trung tâm thành phố.

Hiện tại, dân cư sinh sống ở giữa 2 khu vực là phường An Phú Đông và phường 5 vẫn phải di chuyển bằng cách qua phà. Cho nên, việc UBND Tp. HCM chấp nhận cho xây dựng cầu mới An Phú Đông được xem là đòn bẩy về cơ sở hạ tầng, mang làn gió mới vào thị trường bất động sản khu vực nơi đây.

Giá đất nền tại khu vực này đang có dấu hiệu tăng cao

Theo nhận định của các chuyên gia bất động sản, dòng tiền của các nhà đầu tư sẽ đổ vào các quận, huyện giáp với khu vực trung tâm Tp.HCM. Là nơi cơ sở hạ tầng đang được thúc đẩy đầu tư, thêm vào đó là chính sách giãn dân ra các quận, huyện vùng ven của Thành phố.

Vào năm 2010 Tp.HCM được Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn bản đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung. Theo đó, Tp.HCM  được định hướng phát triển về phía khu vực Tây Bắc vì có địa hình cao, địa chất tốt và thuận tiện cho phát triển đô thị.

Để đạt được những mục tiêu đề đã ra, Thành Phố vạch rõ, hạ tầng giao thông phải đi trước một bước làm tiền đề cho sự phát triển, và nhiều dự án lớn về giao thông đang được thúc đẩy để triển khai làm cho việc liên kết vùng trở nên dễ dàng hơn trong những năm tới.

Trong đó, Q.12 được coi là khu vực chiếm lợi thế hơn cả. Mặc dù giáp ranh với Q.Gò Vấp nhưng đầu tư hạ tầng của Q. 12 chưa cân xứng làm cho thị trường BĐS nơi đây chưa phát triển rõ nét. Cho nên, thông tin một cây cầu mới được phê duyệt đầu tư, hứa hẹn làm thay đổi diện mạo cả về an sinh xã hội lẫn kinh tế ở khu vực này.

Nhà đất An Phú Đông đang được hưởng lợi

Mường Thanh Gò Vấp một trong những dự án được hưởng lợi từ giao thông

Bắt đầu từ khi thông tin cây cầu tạm An Phú Đông được Thành Phố cấp phép xây dựng, dòng người mua ở và các nhà đầu tư đã đổ dồn về khu vực này để tìm hiểu, dẫn đến tình trạng nhà đất có dấu hiệu tăng trong thời gian gần đây.

Theo giới đầu tư, giá đất tại khu vực này so với năm 2015 đã tăng lên khoảng hơn 60% (tùy thuộc vào từng vị trí), và nếu như cầu tạm An Phú Đông đi vào sử dụng, giá đất nền ở đây được dự báo sẽ tiếp tục tăng. Ở một số vị trí, đất nền An Phú Đông có mức giá chào bán cao hơn và mức tăng giá còn nhanh hơn cả bất động sản Gò Vấp là khu vực giáp ranh.

Ông Bùi Văn Lâm (Công ty TNHH Bất động sản Minh Quân) cho biết, phường An Phú Đông có lợi thế là giáp ranh với các tuyến đường đông đúc, nhộn nhịp của Q.Gò Vấp – là nơi có các tiện ích đã xây dựng và phát triển từ lâu nên khu vực này sẽ được hưởng lợi rõ rệt nhất, nếu cây cầu tạm được đưa vào sử dụng.

Trên thực tế, giá bất động sản Gò Vấp đã khá là cao, trong khi tại An Phú Đông nhìn còn khá hoang sơ, quỹ đất còn rộng nên đây là cơ hội để nhà đầu tư đổ tiền vào.

Tiếp xúc với anh Hưng – một nhà đầu tư đang sinh sống tại Gò Vấp, anh này cho biết ,việc cây cầu mới được phê duyệt đã làm cho nhiều nhà đầu tư đến khu vực giáp ranh là phường An Phú Đông để tìm kiếm cơ hội sinh lời.

Giá đất nền ở An Phú Đông cũng đã tăng lên khoảng 20% so với đầu năm. Hiện có rất nhiều dự án đất nền cũng đang chuẩn bị chào bán vào dịp cuối năm. Ví dụ như dự án đất nền 8.000m2 tại An Phú Đông và một số dự án trên đường Vườn Lài.

Theo ông Vũ Quốc Mạnh, một nhà đầu tư lâu năm đang sống tại Q. 12 nhận định.  Phường An Phú Đông đang có những lợi thế về hệ thống giao thông và tiện ích rõ rệt hơn hẳn các khu vực còn lại. 

Đây là khu vực gần trung tâm TP. HCM nhất (khoảng 7km, chỉ mất 15 phút di chuyển bằng xe máy); ngoài ra, khu vực này gần các tiện ích có sẵn như: cách sân bay Tân Sơn Nhất 4km, KCN Đồng An, cầu vượt Tân Thới Hiệp, metro quận 12, bệnh viện 175 , chợ Xóm Mới, chợ An Phú Đông, …

Chính những lợi thế trên là những điểm cộng khiến giá đất nền và căn hộ Mường Thanh Gò Vấp tại nơi đây có lợi thế để gia tăng giá trị bên cạnh thông báo sắp xây cầu An Phú Hưng

Chia sẻ bài này


0983460898